ขั้นตอนติดตั้งโปรแกรม TeamViewer

ก่อนอื่นเรามารู้จักโปรแกรมรีโมทจอก่อนค่ะ ขอเลือกโปรแกรม Team Viewer มาแนะนำเพื่อนๆนะคะเพราะว่าโปรแกรมตัวนี้การใช้งานค่อนข้างสะดวก แล้วก็มีความปลอดภัยค่อนข้างมาก

เจ้าตัวโปรแกรมเนี่ย จะช่วยเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ระหว่างเครื่องของเรากับคอมพิวเตอร์อีกเครื่องที่อยู่ไกลกัน ผ่านอินเตอร์เนต เราก็สามารถใช้โปรแกรมตัวนี้ เข้าไปดูหน้าจอของดาวน์ไลน์เราที่กำลังมีปัญหา หรือว่ากำลังมึนๆ เพื่อจะได้รู้ว่าเค้าทำไปถึงไหนแล้ว รวมไปถึงสามารถ จัดการขั้นตอนต่างๆแทนเค้าได้เช่นกันค่ะ

และสำหรับคนที่จะทำโบนัส หากว่าดาวน์ไลน์ของเพื่อนๆกำลังมีปัญหาในการสมัคร แต่ด้วยเงื่อนไขที่ว่าห้ามเป็นเครื่องเดียวกัน ไอพีเดียวกัน ก็ใช้เจ้าโปรแกรมตัวนี้ช่วยได้ค่ะ เพราะเราบุกไปจัดการยังเครื่องของเค้าเอง ไม่ได้ขอข้อมูลของเค้ามากรอกแทน ซึ่งจะไม่ทำให้เราทำผิดเงื่อนไข หากว่าเราเป็นคนจัดการให้ก็อาจจะลดความผิดพลาดในขั้นตอนต่างๆได้ด้วย

**คำเตือน**
โปรแกรมนี้ถึงจะมีประโยชน์มหาศาลก็จริง แต่ก็มีโทษเหมือนกัน ต้องขอเตือนไว้ก่อนว่า หากเราต้องใช้เพื่อเข้าไปจัดการขั้นตอนต่างๆของอีกเครื่องนึง
โปรดเคารพความเป็นส่วนตัวของเจ้าของเครื่องด้วยนะคะ และถ้าหากให้ผู้อื่นกำลังควบคุมหน้าจอของเพื่อนๆ ก็อย่าปล่อยให้เค้าจัดการหน้าจอของเราโดยที่ไม่สนใจหน้าจอนะคะ เพราะเค้าอาจจะรุกล้ำความเป็นส่วนตัวของเราได้นะคะ ถ้าเห็นไม่ชอบมาพากลยังไง ให้รีบกดปิดโปรแกรมได้ทันทีคะ

เอาล่ะ มาเริ่มกันเลย ^____^

โหลดตัว Setup ก่อนค่ะ สามารถโหลดได้จากที่นี่นะคะ http://www.teamviewer.com/th/index.aspx

เมื่อโหลดเสร็จแล้ว เรามาทำการติดตั้งกันค่ะ

เพียงเท่านี้การติดตั้งก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยนะคะ ในช่อง Partner ID ยังไม่ต้องใส่อะไรทั้งนั้นตอนนนี้ การติดตั้งโปรแกรมเสร็จสมบูรณ์แล้วค่ะ

หลังจากนี้หากมีปัญหาติดขัดก็สามารถติดต่ออัพไลน์ของคุณเพื่อขอให้เขาเข้าไปช่วยได้ หรือหากดาวไลน์ของคุณเจอปัญหาเช่นเดียวกัน ก็สามารถเข้าไปช่วยเหลือเขาได้แล้วนะคะ

 

>>> ใช้ TeamView ประชุมออนไลน์ทีมงาน <<<

 

ขอให้โชคดีนะคะ ^_^